Tạo QR Code Online Miễn Phí Vĩnh Viễn

QR CODE LÀ GÌ?

1

Mã QR là gì

Mã QR là một mã vạch hai chiều, bao gồm các điểm ảnh đen và trắng, cho phép mã hóa lên đến vài trăm ký tự. Ngày nay, các máy điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể nhận biết và giải mã chúng cực kỳ nhanh – QR là đại diện cho từ Quick Response

2

Mã QR được sử dụng như thế nào?

Do các dòng điện thoại thông minh ngày càng được dùng nhiều, nên mã QR cũng được sử dụng cho mục đích Marketing rộng rãi hơn. Các nhà quảng cáo được hưởng lợi từ mã QR bằng cách thêm nội dung digital như Websites, Videos, PDFs, hình ảnh hoặc chi tiết liên lạc trên tờ rơi, áp phích, danh mục sản phẩm và danh thiếp.

3

Cách tạo ra một mã QR?

Với Qrcode-gen, QR Code có thể được tạo ra chỉ trong vài giây với 3 bước đơn giản:
Đầu tiên: Hãy chọn chức năng cho mã Code của bạn (Liên kết website, name card, facebook, wifi…)
Thứ 2: Nhập nội dung mà bạn muốn cung cấp cho khách hàng của mình, tạo nét độc đáo riêng cho nó bằng cách điều chỉnh màu sắc và thêm biểu tượng hoặc dùng chuẩn qr code mặc định.
Thứ 3: Chọn vào nút “Tạo mã qr code” Mã Code của bạn đã được hoàn thành, sẵn sàng để tải xuống và in ra.

4

Có thể tùy chỉnh mã QR không?

Có. Nhờ vào mức độ chịu sai số ( khả năng chịu lỗi ) cao, mã QR có thể được sửa đổi ở một mức độ nhất định mà không ảnh hưởng đến sự dễ đọc của nó. Ví dụ như: Bạn có thể chọn màu sắc và màu nền mới, đặt logo công ty của bạn ngay giữa của mã Code và thay đổi thiết kế của 3 điểm đặc biệt. Hãy nhớ đảm bảo mã Code của bạn thực sự hoạt động bằng cách kiểm tra nó với các điện thoại thông minh và trình đọc mã Code.

5

Mã QR tĩnh và động là gì?

Mã QR động: Với mã này chúng ta có thể chỉnh sửa các chức năng và địa chỉ mục tiêu – ngay cả khi chúng đã được in ra. Chúng cũng cho phép thu thập các số liệu thống kê liên quan đến số lần quét mã và vị trí, cũng như ngày và thời gian truy cập chính xác. Mã động sử dụng URL ngắn để chuyển người dùng đến đại chỉ mục tiêu mà bạn muốn. Mã tĩnh không cung cấp các tính năng này nhưng liên kết trực tiếp với nội dung của bạn mà không cần bất kỳ URL nào ( không cần kết nối internet).

6

Làm thế nào để có thể đo được số lần quét mã QR?

Có thể đo hoặc theo dõi số lần quét đối với những mã QR động. Một URL chuyển tiếp được kết nối với máy chủ của các nhà cung cấp tương ứng để thu thập các dữ liệu co liên quan. Tất cả các thông tin trong thời gian này sẽ trực tiếp có sẵn trong tài khoản của bạn.

7

Tôi nên gì trước khi in?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các định dạng tập tin có độ phân giải cao để in. Ngoài các tệp JPG và PNG, các định dạng vector như EPS và SVG cũng phù hợp. Hai loại định dạng sau đặc biệt hữu ích cho các kích thước in lớn hơn vì chúng có thể được mở rộng mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng. Để đảm bảo an toàn, nên làm kiểm tra thực tế trước khi xuất ra.

8

Những khía cạnh quan trong khác liên quan với việc in mã QR

Ngoài các định dạng tệp tin, cần phải xem xét thêm các khía cạnh khác có liên quan. Nhìn chung, xác định kích thước in liên quan đến số lượng các ký tự được mã hóa. Nếu nội dung được mã hóa nhiều, thì cần có kích thước lớn hơn. Kích thước khoảng 2x2 cm có thể đủ torng hầu hết các trường hợp. Tốt hơn nên tránh các bề mặt không bằng phẳng, vì những nếp nhăn trên giấy có thể làm ảnh hưởng không tốt đến việc đọc mã Code.

9

Mã QR có thể được quét như thế nào?

Chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính bảng có trình đọc mã là có thể đọc được mã QR. Các trình đọc mã này có sẵn và tải miễn phí từ các cửa hàng ứng dụng play tore và camera trên ios 11 tự động nhận diện qr code. Để quét mã, chỉ cần khởi động ứng dùng và chờ cho đến khi camera tự động phát hiện nó. Trong vòng vài giây, nội dung đã được mã hóa sẽ hiển thị trên màn hình.

10

NhữngLàm thế nào để có thể sử dụng mã QR thành công?

Hãy đặt mình vào vị trí của người dùng mục tiêu và tự hỏi mình có nên quét mã Code đang nhìn thấy hay không. Bạn có hứng thú gì với điều mà mã Code đó mang lại? Bạn có mong đợi giá trị hay thông tin hữu ích từ nó? Người dùng tương tác với quảng cáo cáo của bạn và cũng hy vọng được nhận lại. Trình bày nội dung của bạn bằng cách sử dụng một trang web trên di động với kích thước hiển thị được điều chỉnh tương ứng và làm cho người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn. Cung cấp các nội dung có giá trị và làm mã Code của bạn thu hút mọi người bằng cách sử dụng các tùy chọn điều chỉnh khác nhau. Một lời kêu gọi hành động đơn giản như “ Hãy quét mã này để tìm hiểu thêm” cũng đã được chứng minh là thành công và chắc chắn sẽ khuyến khích nhiều người xem hơn.

11

Lịch sử của mã QR?

Hệ thống mã QR được Denso Wave phát minh măm 1994. Mục đích chính là theo dõi xe cộ trong quá trình sản xuất, nó được thiết kể để cho phép quét các bộ phận với tốc độ cao. Mặc dù những ứng dụng ban đầu chỉ để theo dõi các bộ phận của xe, nhưng hiện nay mã QR được ứng dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau bao gồm cả các ứng dụng theo dõi thương mại và ứng dụng hướng tới sự tiện lợi cho những người sử dụng điện thoại di động. Mã QR có thể được sử dụng để hiển thị chữ cho người sử dụng, để thêm danh thiếp vCard vào thiết bị của người sử dụng, để mở liên kết website, hoặc để viết e-mail hoặc tin nhắn. Người sử dụng có thể tạo và in mã QR của riêng họ cho những người khác quét và sử dụng để ghé thăm một trong các trang phải trả tiền và miễn phí thông qua mã QR. Nó hiện trở thành một trong những kiểu sử dụng nhiều nhất trong nhóm mã vạch hai chiều.

12

Ứng dụng của qr code

Các ứng dụng có thể tưởng tượng gần như vô hạn. Đặc biệt khi mã hoá các URL có nhiều nội dung khác nhau. Chúng bao gồm trang chủ, trang web sản phẩm, video, trang trình bài hình ảnh, mã phiếu giảm giá, cuộc thi, mẫu liên hệ hoặc bất kỳ loại hình thức trực tuyến khác, trang web truyền thông xã hội và v.v.
Nhiều nội dung khác thậm chí không yêu cầu kết nối Internet như sự kiện lịch, kết nối WiFi hoặc vCard có chứa thông tin liên lạc cá nhân mà sau đó có thể dễ dàng được thêm vào sổ địa chỉ. QR Codes có thể được đặt trên các trang web, quảng cáo in, sản phẩm hoặc bất kỳ bề mặt phẳng khác.